Chi tiết dự án

Loại hình dự án Nhà mái Nhật hiện đại
Chủ đầu tư Chị Nguyễn Thị Thanh Bình

Chi tiết công việc

Nhà mái Nhật 2 tầng mang một vẻ đẹp thanh lịch và nhẹ nhàng và có thể kết hợp được với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau mang đến một không gian sống ấn tượng, đầy sang trọng.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên ta nhận ra sự sang trọng, hiện đại của nhà mái Nhật 2 tầng nhờ lối thiết kế đối xứng của ngôi nhà – lối kiến trúc khá phổ biến ở Châu Âu. Công trình nổi bật với phần cốt nền cao kết hợp phần chân đế lớn tạo sự bề thế, vững chãi.

Với thiết kế hệ mái kiểu Nhật độ dốc không cao, độ bằng tương đối, mở ra các hướng khác nhau giúp chắn nắng che mưa tốt. Các mẫu thiết kế mái Nhật khá đơn giản, không quá cầu kì, cách điệu, dễ thiết kế không gian. Khiến cho việc thi công khá dễ dàng.

Mái ngói màu xanh dương kết hợp cùng tone màu trắng sứ nhẹ nhàng thêm các đường kẻ chỉ màu xanh sẽ tạo nên sự liên kết nổi bật và hơi hướng hiện đại. Ngoài ra, ngôi nhà còn được sử dụng gạch thẻ xám để lát ở các mảng tường và trên các hệ cột để tạo điểm nhấn.

Công trình nổi bật với phần cốt nền cao kết hợp phần chân đế lớn tạo sự bề thế, vững chãi, xung quanh nhà được thiết kế những bồn hoa, chậu cây xanh giúp không gian sinh hoạt trở nên thoải mái và dễ chịu, chinh phục mọi góc nhìn từ nhiều phía.

Phần cửa chính và cửa ra ban công được sử dụng gỗ Lim Nam Phi cho khả năng cách âm, cách nhiệt và chống nước tốt mà giá thành cũng hợp lí. Toàn bộ hệ thống cửa phụ và cửa sổ sử dụng nhôm hệ xingfa kính trắng khiến cho các không gian trong nhà thoáng và sáng hơn.

Với chiều ngang là 14,5m và chiều sâu là 11,2m tính cả sảnh. Căn nhà có diện tích cho 1 mặt sàn là 162m2 và tổng diện tích sử dụng lên đến 324m2.

Mặt bằng định vị công trình

Từ sảnh chính rộng 7,7m2, hướng sang phía bên phải là 1 gara để xe có diện tích 26m2. Phòng khách của căn nhà có diện tích khá lớn lên đến 30m2. Không gian tiếp theo là phòng bếp kết hợp phòng ăn có diện tích 30m2. Ở đây được bố trí 1 bàn ăn từ 6-8 người. Từ phòng khách bước thẳng vào phía bên trong chính là gian thờ rộng 11m2. Tầng 1 có 1 phòng ngủ rộng 19m2. Tông màu chủ đạo ở phòng này vẫn là trắng của sơn tường và nâu của chất liệu gỗ.

Mặt bằng bố trí công năng tầng 1

Không gian trên tầng 2 sẽ dành chủ yếu cho việc nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Ở tầng này thiết kế 3 phòng ngủ. Diện tích lần lượt là 19m2, 22m2 và phòng ngủ cuối diện tích cũng là 22m2, tầng 2 còn thiết kế 1 phòng karaoke rộng 17,8m2. Không gian cuối cùng là 1 sân phơi có diện tích 11m2.

Mặt bằng bố trí công năng tầng 2
Xem thêm

Dự án hoàn thiện nổi bật