Chi tiết dự án

Loại hình dự án Nhà mái Thái Tân cổ điển
Chủ đầu tư Anh Vũ Văn Hiên

Chi tiết công việc

Mẫu nhà vườn mái Thái hiện nay đang là thiết kế ấn tượng và được các chủ đầu tư yêu thích, nếu muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà giữa thiên nhiên thoáng đãng thì hãy tham khảo qua mẫu thiết kế nhà của anh Hiên ở Bình Dương.

Ngôi nhà này thu hút người nhìn bởi hệ mái Thái bề thế cùng những chi tiết mang phong cách Tân cổ điển. Mái Thái không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn có nhiều ưu điểm như khả năng chống nóng tốt vào mùa hè, chống thấm nước bởi có độc dốc cao.

Vị trí chân tường được các kiến trúc sư lên phương án ốp đá chẻ, giúp chân tường trở nên chắc chắn, đẹp mắt. Bên cạnh đó, nó còn góp phần giúp tránh được các tác động của thời tiết, chống côn trùng đục khoét. Đồng thời, công việc vệ sinh cũng sẽ dễ dàng hơn.

Đây là góc nhìn thấy được sảnh phụ của ngôi nhà. Chúng ta có thể thấy nhờ sở hữu kích thước chiều sâu lớn nên khu vực sảnh phụ khá hoành tráng. Đồng thời, chúng tôi cũng tập trung thiết kế sao cho đạt được sự thống nhất cao giữa các mặt của công trình

Di chuyển mắt ra xa hơn một chút, chúng ta sẽ thấy được hệ thống cổng và tường rào của ngôi nhà. Cổng được thiết kế với 2 cánh đóng mở, được làm từ sắt mỹ thuật với những đường nét hoa văn sống động, có giá trị thẩm mỹ cao. Phần mái cổng được tạo hình dốc, lợp ngói, đồng nhất với công trình chính bên trong.

Ngôi nhà có 3 lối tiếp cận, 1 lối tại sảnh chính, 1 lối tại sảnh phụ và 1 lối phía sau – tại cửa hậu của ngôi nhà. Về cơ bản, 3 mặt của ngôi nhà đều có lối tiếp cận, giúp kết nối bên trong và bên ngoài của ngôi nhà, mang đến sự thuận tiện cho quá trình di chuyển.

Sau thời gian trao đổi với các kiến trúc sư, Maxhome đã thiết kế mặt bằng công năng gồm: phòng khách, phòng thờ, phòng bếp,  4 phòng ngủ, 3 wc.

Mặt bằng định vị công trình

Phòng khách có diện tích 36m2 –  một diện tích rất rộng. Đây là khu vực kết nối sảnh chính là sảnh phụ của ngôi nhà. Khu vực tiếp theo chính là phòng thờ, căn phòng này có diện tích 11,2m2. Phòng thờ được thiết kế liên thông với phòng khách.

Với ngôi nhà này, khu vực bếp và ăn được thiết kế lùi về vị trí cuối nhà và có diện tích 22,5m2, ngôi nhà này có 4 phòng ngủ, phòng ngủ số 1, số 2 và số 3 được thiết kế liền kề nhau và đồng diện tích 12,5m2, phòng ngủ số 4 là phòng ngủ cuối cùng được bố trí giường đôi và có nhà vệ sinh khép kín bên trong.

Mặt bằng bố trí công năng nhà 1 tầng
Xem thêm

Dự án hoàn thiện nổi bật